Thiết kế thi công trọn gói nhà thờ họ

Thiết kế nhà thờ họ, thi công trọn gói nhà thờ họ, nhà thờ họ Khoái Châu - Hưng Yên

Thờ cúng tổ tiên là một trong những tập tục quan trọng của người Việt. Đó là một công trình thiêng liêng thể hiện sự thành kính và đạo lý uống nước nhớ nguồn, biết ơn tổ tiên, ông bà, cha mẹ. Do vậy có thể nói nhà thờ họ đóng vai trò quan trọng trong dòng họ,việc xây dựng hay cải tạo nhà thờ họ luôn được con cháu trong gia đình dòng họ quan tâm, chú ý. 

Thiết kế nhà thờ họ là một trong những công trình quan trọng và đòi hỏi thiết kế chỉn chu, tỉ mỉ. Bởi nhà thờ là chốn tâm linh của cả dòng họ, gia đình nên việc thiết kế nhà thờ họ cần được đầu tư hơn. Từ yếu tố kiến trúc cho tới nội thất đều được quan tâm để thuận phong thủy và thẩm mỹ. Để có thể thiết kế được nhà thờ họ bạn cần có sự hỗ trợ của đội ngũ kiến trúc sư, đội thi công có nhiều năm kinh nghiệm. Kiến trúc Eco Green – chúng tôi có kinh nghiệm 10 năm trong lĩnh vực tư vấn, thiết kế và thi công trọn gói công trình xây dựng, với đội ngũ kiến trúc sư lâu năm và thợ xây dựng lành nghề - chúng tôi đã thiết kế và thi công rất nhiều công trình dân dụng đẹp, đẳng cấp, phù hợp với yêu cầu của khách hàng. Đến với Ecogreen- công ty thiết kế xây dựng hàng đầu Hà Nội hiện nay, chắc chắn quý khách hàng sẽ có được sự hài lòng tuyệt đối nhất.  

=>>>>>>> xem thêm: thiết kế thi công nội ngoại thất nhà thờ tổ ở Hưng Yên

Thiết kế nhà thờ họ, thi công trọn gói nhà thờ họ, nhà thờ họ Khoái Châu - Hưng Yên

Nhà thờ họ đẹp, phong cách nhà thờ họ năm 2021

Việc bố trí các gian, nơi thờ của nhà thờ họ phải được xem xét 1 cách cẩn thận và kĩ lưỡng, vì việc này theo truyền thống của người Việt từ xưa đến nay luôn được cân nhắc đến yếu tố tâm linh.

Mỗi khu vực trong nhà thờ tổ đều được chăm chút tỉ mỉ để tạo nên được không gian linh thiêng, hợp phong thủy và thẩm mỹ nhất. Bên cạnh kiến trúc, sân vườn nhà thờ họ là một trong những khu cần đặc biệt lưu ý khi thiết kế để có được một tổng thể hoàn hảo nhất.

Phần mái bên trong được thiết kế từ chất liệu gỗ tự nhiên giúp cho nhà thờ họ vẫn giữ được nét truyền thống trong thiết kế nhà thờ xưa. Phần mái bên ngoài làm bằng gạch nung đỏ theo phong cách vát thái, trên nóc là thiết kế hoa văn, trạm trổ giúp cho nhà thờ mang nét đặc biệt và bề thế hơn.

Tường gạch cũng giúp cho không gian vững chắc hơn, tránh được các tác động của thời tiết. Đồng thời khi thiết kế nhà thờ tổ, kiến trúc sư đã bố trí phần mái khá rộng và hơi dốc nên nước mưa có thể thoát một cách dễ dàng. 

Thiết kế nhà thờ họ, thi công trọn gói nhà thờ họ, nhà thờ họ Khoái Châu - Hưng Yên

Nhà thờ họ - đang trong giai đoạn thi công phần móng - dự kiến bàn giao quý 3 năm 2021

Yếu tố thiết kế hợp phong thủy cho phòng thờ là việc rất khó khăn đòi hỏi nhiều kinh nghiệm lâu năm và am hiểu về thế giới tâm linh, không chỉ thế không gian cũng là yếu tố khá quan trọng đối với ngôi nhà. Nhà thờ luôn được khách hàng đòi hỏi rất cao về tính nghệ thuật, không gian, vị trí..., vì thế đối với các nhà thiết kế đây là chủ đề khó khăn nhất đối với họ bởi tính nghệ thuật, phong thủy... đòi hỏi phải có tính liên kết với nhau chặt chẽ.

Thiết kế nhà thờ họ, thi công trọn gói nhà thờ họ, nhà thờ họ Khoái Châu - Hưng Yên

Phần móng nhà thờ họ bằng thép bê tông vô cùng kiên cố, được các thợ lành nghề lắp đặt tỉ mỉ chỉnh chu

Trong nhà thờ họ được treo một tấm gỗ nằm ngang phía trên ở trước cửa bàn thờ, nhìn từ cửa vào sẽ thấy rất rõ 3 đến 4 chữ được khắc trên tấm gỗ được gọi là hoành phi. Hoành phi thường được sơn son thiếp vàng, chữ khảm xà cừ với dòng chữ đại tự có nội dung thể hiện lòng thành kính của con cháu đối với tổ tiên. Bên ngoài được thiết kế cột trụ bằng gỗ lim vừa giữ nhà thờ họ luôn vững chãi với thời gian vừa tăng tính thẩm mỹ.

Thiết kế nhà thờ họ, thi công trọn gói nhà thờ họ, nhà thờ họ Khoái Châu - Hưng Yên

Nhà thờ họ được coi là nét đẹp trong văn hóa thờ cúng tổ tiên của dân tộc Việt Nam ta, đặc biệt là khu vực đồng bằng trung du Bắc Bộ, Trung Bộ và đồng bằng sông Hồng. Hàng năm sẽ tổ chức một ngày giỗ tổ diễn ra tại nhà thờ họ chung, đây chính là dịp con cháu trong dòng tộc họp hành, gặp gỡ, đông đủ nhất năm.

Thiết kế nhà thờ họ, thi công trọn gói nhà thờ họ, nhà thờ họ Khoái Châu - Hưng Yên

Hình ảnh thợ đang chăm chỉ thi công công trình nhà thợ họ cho kịp tiến độ bàn giao - công trình thi công nhà thờ họ năm 2021

Thiết kế nhà thờ họ, thi công trọn gói nhà thờ họ, nhà thờ họ Khoái Châu - Hưng Yên

Có thể nói, những công trình tâm linh thiêng liêng như nhà thờ họ ở Khoái Châu - Hưng Yên này mang nét đẹp văn hóa tốt đẹp nhất nhằm nhắc nhở con cháu luôn biết phát huy đạo lý tốt đẹp, giữ gìn các giá trị văn hóa truyền thống của ông cha tổ tiên đã để lại.

Kiến trúc Eco Green sẽ luôn cập nhật tiến độ thi công dự án trên trang web chính thức kientruceco.com, mời các bạn độc giả quan tâm hãy theo dõi đón xem.

Mọi yêu cầu tư vấn về xây dựng kiến trúc nội - ngoại thất, phong thủy trong xây dựng... vui lòng liên hệ trực tiếp với Kiến trúc Eco.

Phone: 0973 971 896 ( KTS Quang Thạnh )

=>>>>>>> xem thêm: thiết kế thi công nội ngoại thất nhà thờ tổ ở Hưng YênBình luận
Joshua vs Usyk Live Joshua vs Usyk Live Stream Joshua vs Usyk Live Stream Reddit Joshua vs Usyk Live Reddit ufc live stream free online ufc live stream