Thiet ke thu vien_ Thu vien dep

THƯ VIỆN SỐ

Thiết kế thư viện_ Thu vien đẹp, thư viện hiện đại

Các thư viện công cộng sẽ là những trung tâm học tập cho tầng lớp thanh niên nhằm nâng cao đời sống tinh thần cho họ thông qua quá trình tự giáo dục trang bị kiến thức và tự giác học tập .Nhưng muốn đạt được hiệu quả tốt ,các thư viện cần khai thác những tiến bộ hiện đại như máy vi tính ,các hệ thống mạng internet …để có thể cung cấp và trao đổi thông tin với tất cả các thư viện và mọi nơi trên thế giới một cách nhanh chóng ,mang tính thời sự cao ,góp phần nâng cao tri thức cho toàn xã hội.

Tổ chức mặt bằng linh hoạt trong phạm vi tầng sẽ cho phép biến đổi một cách cơ động không gian của nó cho phù hợp với hoàn cảnh thay đổi là nguyên tắc quan trọng nhất trong số những nguyên tắc tiến bộ của thư viện .

  

Phối cảnh góc thư viện

Toà nhà thư viện điều biến ( xây dựng bằng kết cấu khung cột điều biến ) có thể tạo ra những khả năng to lớn để quy hoạch bên trong bới vì những gian phòng ở các tầng riêng biệt có thể để hở hoặc ngăn cách tuỳ ý bằng những vách ngăn di động .

Tổ chức mặt bằng linh hoạt trong phạm vi tầng sẽ cho phép biến đổi một cách cơ động không gian của nó cho phù hợp với hoàn cảnh thay đổi là nguyên tắc quan trọng nhất trong số những nguyên tắc tiến bộ của thư viện 

   

Không gian chứa sách:

Để đảm bảo tính khoa học chặt chẽ, các phòng chứa sách, tài liệu với các loại chức năng phục vụ khác nhau sẽ được phân chia theo các tầng, khu khác nhau. Bao gồm phòng chứa sách lưu trữ, tài liệu rời, báo tạp chí, micro phim, và các dạng lưu trữ khác

   

Bố trí mặt bằng linh hoạt trong không gian thư viện :

                - giá sách , giá trưng bày ,vách ngăn âm học

                - không gian hành lang liên lạc giữa các phần và khu vực riêng biệt của tầng nhà .

                - lối vào tại khu vực trung tâm tầng nhà .

                - máy nâng chuyển sách _tới kho sách trên diện tích của mỗi tầng nhà .


                Việc bố trí kho sách trong các tầng hầm trên khắp diện tích xây dựng chẳng những giải quyết được những khó khăn trong giải quyết kết cấu của những gian phòng mà còn tạo ra ưu điểm về mặt kỹ thuật ,chia nhỏ công tác phục vụ độc giả trong hệ thống các phòng đọc .


   

Toàn cảnh bên ngoài của Thư Viện mang đậm vẻ đẹp hiện đại, sang trọng, đồ sộ hiếm có. Nét độc đáo ở thiết kế, bố cục sắp xếp hài hòa hợp lý.

  

Không gian bên trong Thư viện mang đậm nét văn hóa Việt Nam đan xen vẻ ngoài hiện đại tạo ấn tượng mạnh mẽ cho người đến đây.

  

Khu dành riêng cho nghỉ ngơi, ăn uống. Chỉ đơn là là cangteen của Thư Viện phục vụ ăn nhanh, nước uống, các đồ văn phòng phẩm khác, nhưng không gian của nó đánh tan sự đơn điệu của mục đích sử dụng.

  

Bình luận