TOP 10 MẪU CẦU THANG ĐẸP NHẤT

TOP 10 MẪU CẦU THANG ĐẸP NHẤT

Mẫu cầu thang đẹp, mẫu cầu thang hiện đại, top mẫu thang đẹp, thiết kế nhà dân

Cầu thang theo quan niệm phong thủy chính là điểm khởi đầu dẫn luồng khí trong lành đến các phòng sinh hoạt của toàn ngôi nhà. Vì thế điểm khởi đầu của cầu thang trong nhà phải sáng sủa, thông thoáng, và được đặt vào cung “lành”, hướng tốt. Tùy vào từng trường hợp cụ thể mà vị trí của cầu thang được bố trí một cách khác nhau.

Dựa vào hình dáng, có thể chia làm hai loại cầu thang chính là cầu thang thẳng  cầu thang tròn. Lựa chọn kiểu thang nào phụ thuộc vào vị trí và thế đất của ngôi nhà. Thang thẳng thiết kế đơn giản nhưng chiếm khá nhiều diện tích và khó sắp đặt. Thang thẳng có thể là thang đổi chiều 180 độ hoặc thang hình chữ L đổi chiều 90 độ ở phần chiếu nghỉ.
Cầu thang thẳng được hiểu là kiểu thang một đợt, hai đợt hay ba đợt, giữa mỗi đợt có bố trí chiếu nghỉ hợp lý. Bên cạnh đó, đầu cầu thang mỗi tầng phải bố trí các hành lang giao thông, vì thế kiểu cầu thang này thường chiếm nhiều diện tích và tạo ra nhiều khoảng tối.

Thang một đợt khiến cho tầng trệt có diện tích sử  dụng động hơn tuy nhiên nó lại tốn diện tích cho các tầng trên vì phải tạo hành lang đi bên cạnh. Loại cầu thang ngày phù hợp với những căn nhà có gác xép, gác lửng, hoặc nhà có ít chiều sâu.


Mẫu cầu thang đẹp nhất, ấn tượng nhất.

Sở hữu một căn nhà đẹp luôn là mong muốn của nhiều người, điều đó không chỉ phụ thuộc vào yếu tố tài chính mà quan trọng hơn là tính thẩm mỹ và hợp lý trong cách lựa chọn thiết kế. Theo xu hướng hiện nay, nhà cao tầng được nhiều người ưa chuộng, một phần nó đáp ứng được tính hiện đại, bắt kịp cái mới, một phần nó tiết kiệm được diện tích nhưng lại có thể bố trí hợp lý không gian theo công năng sử dụng. Cầu thang được xem như một con đường nối giữa không gian sàn nhà và tầng trên. Do đó trong thiết kế vấn đề được đặt ra là lựa chọn một mẫu cầu thang đẹp, phù hợp để tôn lên điểm nhấn cho căn nhà.Mẫu thang đẹp, thiết kế mẫu thang hiện đại, thiết kế nhà dân, thiết kế biệt thự

Cầu thang hai đợt thông thường theo kiểu cổ điển, diện tích chiếm đất ít nhất nhưng các đợt dưới thường tối và bí. Do đó, khắc phục những hạn chế này, người ta có thể biến tấu, sáng tạo nó thành những mẫu cầu thang đẹp hơn, hiện đại hơn, sử dụng được tối ưu những điểm mạnh để đáp ứng nhu cầuMẫu thang đẹp, thiết kế mẫu thang hiện đại, thiết kế nhà dân, thiết kế biệt thự

Cầu thang ba đợt ( thang 3 vế)  thông thoáng hơn, có thể kết hợp chiếu sáng nếu tum thang làm mái kính, mái nhựa trong tuy nhiên lại tốn diện tích nhất. Nếu nhà bạn có diện tích rộng rãi, thông số về chiều cao của các tầng nhà lớn, đặt cao vấn đề an toàn trong giao thông cầu thang khi sử dụng thì mẫu cầu thang thẳng với 3 đợt là một lựa chọn thích hợp.


Bình luận