TUỔI ẤT HỢI 1995 CÓ NÊN LÀM NHÀ NĂM 2021?

TUỔI ẤT HỢI TRONG NĂM 2021, NĂM 2021 TUỔI ẤT HỢI XÂY NHÀ TỐT HAY XẤU, XEM NGÀY THÁNG ĐẸP ĐỘNG THỔ XÂY NHÀ CHO NGƯỜI SINH NĂM 1995


Tuổi Ất Hợi 1995  thích hợp làm những việc cần đến sự hợp tác với người khác. Nếu biết cách rèn giũa bản thân, phát huy năng lực thực sự thì việc gây dựng sự nghiệp không quá khó khăn. Người tuổi này luôn hết lòng vì bạn bè, dễ dàng tiếp nhận lời khuyên từ bạn vfa giữ được mối quan hệ bền lâu với những người mà họ chơi cùng.

Trong chuyện tiền bạc thì tuổi Ất Hợi lại là một người chỉn chu. Họ biết cân đối các khoản thu chi của mình, không lãng phí tiền bạc vào những mục đích không đáng. Vì vậy, cuộc sống của họ luôn sung túc, đủ đầy.

Năm 2021, nam gia chủ tuổi Ất Hợi gặp sao La Hầu chiếu mệnh. Bị sao này chiếu mệnh thì gia chủ sẽ gặp nhiều khó khăn trong công việc, có những cản trở liên quan tới pháp luật và công quyền, cẩn thận đề phòng tài sản hao tán. Hạn này nặng nhất vào tháng 1 và tháng 7 âm lịch. 

Nữ tuổi Ất Hợi được sao Thủy Diệu chiếu mệnh vào năm 2021. Đây là một sao tốt mang đến tài tộc và tin vui đến cho gia chủ. Tuy nhiên gia chủ nên chú ý chuyện thị phi, bị nói xấu, khẩu thiệt, đàm tiếu hay mất mát tài sản vào tháng 4 và tháng 8 âm lịch. 

Đối với người Việt Nam và người Á Đông, xem tuổi làm nhà còn là giúp gia chủ ổn định tâm lý, tin tưởng vào quyết định của mình. 

Tuổi 1995 xây nhà năm nào đẹp?

Xét hạn tam tai, hoang lâu, kim ốc

Theo phong thủy, có rất nhiều yếu tố cần phải xem xét khi chọn tuổi xây nhà như kim lâu, tam tai, hoang ốc, thái tuế, năm sát chủ, hướng sát chủ… Để chọn được năm hợp với tất cả các yếu tố này thì rất khó. Vì vậy, xem tuổi xây nhà xem 3 yếu tố quan trọng, được nhiều người biết đến, đó là: Tam tai, kim lâu và hoang ốc. Nếu năm 2020, gia chủ tuổi Nhâm Thân phạm phải 1 trong 3 yếu tố trên thì không nên xây nhà để tránh những điều không may mắn. 

Hạn Tam tai

Theo phong thủy Ngũ hành, tam tai là những điều không may mắn đến với gia chủ trong 3 năm liên tiếp. Cứ 12 năm thì chúng ta sẽ gặp hạn tam tai 1 lần. Người tuổi Hợi sẽ gặp hạn tam tai vào các năm Tỵ-Ngọ-Mùi. Năm 2021 là năm Ất Sửu. Tuổi Hợi gặp năm Sửu  không phạm phải hạn tam tai. 

Hạn Hoang ốc

Hoang ốc là ngôi nhà hoang, có ma quỷ trú ngụ nên dân gian cũng quan niệm làm nhà cần tránh năm phạm phải hoang ốc. 

Cung xấu trong Hoang ốc gồm có 3 cung sau: Tam địa sát, Ngũ thọ tử và Lục hoang ốc

Cung tốt trong Hoang ốc gồm có 3 cung sau: Nhất cát, Nhị nghi và Tứ tấn tài. 

Cách tính hạn Hoang ốc: Khởi tuổi 10 tại Nhất cát, 20 tại Nhì nghi, 30 tại Tam địa sát, 40 tại Tứ tấn tài, 50 tại Ngũ thọ tử, 60 tại Lục Hoang ốc, 70 quay lại bắt đầu từ Nhất cát. 

Với cách tính trên, năm 2021 gia chủ tuổi Ất Hợi 1995 sẽ 27 tuổi. 2+7=9, 9:6=1 dư 3, ứng với cung Tam Địa Sát. Đây là một cung xấu. 

Hạn Kim lâu

Lấy tuổi mụ của gia chủ chia cho 9, nếu dư 1 là phạm Kim lâu thân, dư 3 là phạm Kim lâu thê, dư 6 là phạm Kim lâu tử và dư 8 là phạm Kim lâu lục súc.

Năm 2021, gia chủ tuổi Ất Hợi sẽ 27 tuổi mụ. 27:9=3 dư 0 ⇒ Không phạm hạn Kim lâu

Kết luận: Năm 2021, gia chủ tuổi Ất Hợi 1995 phạm phải hạn Hoang ốc khi xem tuổi xây nhà. Vì vậy, năm 2021 không phải là năm đẹp để gia chủ xây sửa nhà mới. 

Tuổi 1995 làm nhà tháng nào đẹp?

-Tháng 1 âm lịch: không nên làm nhà bởi tháng này nhân công hiếm vì mọi người về quê ăn tết, đi lễ chùa, chơi xuân. Giá nhân công cao. Hơn nữa, đầu năm kiêng đập phá, đào bới để tránh đổ vỡ, làm mọi chuyện không thông.

-Tháng 2,3 âm lịch: Nên làm nhà 2 tháng này bởi miền bắc đang lập xuân, miền nam bước vào mùa khô, thời tiết rất thuận lợi để thi công nhà đẹp. Ngoài ra, nguồn nhân lực tháng này cũng đã dồi dào do mọi người đã quay trở lại làm việc. Giá thuê vì vậy cũng rẻ hơn.

-Tháng 4,5,6 âm lịch: Làm nhà những tháng này thời tiết có phần nóng bức. Tuy nhiên những cơn mưa mùa hè lại giúp gia chủ dễ dàng kiểm tra độ chống thấm, chống ẩm của mái nhà, tường, tầng hầm. Mưa mùa hè cũng kéo dài không quá lâu nên không làm gián đoạn việc xây nhà. 

-Tháng 7 âm lịch: Không nên làm nhà tháng này bởi đây là tháng cô hồn và tháng mưa ngâu. 

-Tháng 8,9,10 âm lịch: 3 tháng đẹp nhất để xây nhà bởi thời tiết vào thu rất mát mẻ và dễ chịu, trời ít mưa nên thi công thuận lợi. Xây nhà những tháng này gia chủ sẽ kịp có nhà mới để đón tết. 

-Tháng 11,12 âm lịch: 2 tháng cuối năm ít người lựa chọn để xây nhà mới, đa phần sẽ chọn sơn sửa nhà bởi nếu xây mới thì gia chủ sẽ không kịp có nhà mới đón tết. Hơn nữa, nhân công cuối năm cũng khá khan hiếm do mọi người tập trung xây dựng những ngôi nhà còn dang dở để kịp về quê ăn tết. 

Ngày đẹp động thổ cho gia chủ tuổi Ất Hợi

Xem ngày tốt động thổ hợp với gia chủ không chỉ ảnh hưởng tới quá trình xây sửa nhà mà còn đem lại nhiều may mắn cho gia chủ. Cuộc sống êm ấm, các mối quan hệ trong gia đình cùng hòa thuận, phúc lộc vẹn toàn.

Tuy nhiên, việc xem ngày động thổ không phải là một việc đơn giản. Gia chủ cần tìm đến những người có kiến thức về phong thủy để nhận được sự tư vấn tốt nhất. Hoặc gia chủ ghi nhớ những quy tắc chọn ngày sau:

- Chọn ngày tốt để tiến hành việc động thổ làm nhà, xây sửa nhà

- Tuổi Ất Hợi thuộc mệnh Hỏa nên chọn ngày động thổ có mệnh tương sinh, tương hỗ với mệnh của gia chủ. Đó là những ngày thuộc hành Mộc hoặc hành Hỏa. 

- Không chọn ngày động thổ vào ngày Tỵ vì lục xung với tuổi của gia chủ

- Không chọn Hợi động thổ vì đó là ngày thái tuế.

- Không động thổ ngày 5, 14, 23 vì đó là ngày Nguyệt Kỵ. Gia chủ cũng tránh ngày tam nương bởi đó là ngày không thích hợp cho việc làm nhà. 

Hướng nhà đẹp cho tuổi Ất Hợi

Cách tính hướng nhà đẹp theo phong thủy Lạc Việt:

Lấy 2 số cuối của năm sinh âm lịch cộng lại với nhau, cộng giản ước đến khi còn 1 số.

Cách tính:

Nếu là Nam lấy 10 trừ đi số vừa tìm được sẽ cho ra kết quả để quy ước.

Nếu là Nữ lấy 5 cộng với số vừa tìm được (giản ước thành 1 số) để đem quy ước tìm ra nhóm tuổi.

Đối với người sinh năm từ 2000 trở đi, cách tính sẽ là Nam lấy 9 trừ đi số vừa tìm, còn Nữ lấy 6 cộng với số vừa tìm.

Quy ước kết quả cuối cùng:

Đông Tứ Mệnh sẽ tương ứng với các số 1,3,4,9

Tây Tứ Mệnh tương ứng với các số 2,5,6,7,8

Người thuộc nhóm Đông trạch có hướng nhà đẹp là:  Đông Nam, Đông, Nam, Bắc.

Người thuộc nhóm Tây trạch có hướng nhà đẹp là:  Tây, Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam.

Theo cách tính trên, nam và nữ tuổi Ất Hợi 1995 đều thuộc nhóm Đông tứ mệnh nên hướng nhà tốt nhất là Bắc, Nam, Tây Nam và hướng ĐôngBình luận
Các tin khác:
Joshua vs Usyk Live Joshua vs Usyk Live Stream Joshua vs Usyk Live Stream Reddit Joshua vs Usyk Live Reddit ufc live stream free online ufc live stream