Thi công hoàn thiện công trình, lưu ý khi sơn hoàn thiện công trình

Thi công hoàn thiện biệt thự, thi công hoàn thiện công trình, lưu ý khi sơn hoàn thiện công trình.

Thông qua sự tương phản về màu sắc và kết cấu, mặt tiền là ngang bằng thiên nhiên, độc, lạ  là hai ban nhạc kết nối với nhau. Công trình là 1 thể thống nhất dựa trên những tương phản mạnh mẽ giữa hình khối, chất liệu, màu sắc. 

Thi công biệt thự, thi công hoàn thiện công trình, lưu ý khi sơn hoàn thiện công trình   

Thi công hoàn thiện công trình, lưu ý khi sơn hoàn thiện công trình, phối cảnh tổng thể công trình 

Với công trình này, một hình thức thẳng đơn giản là chuyển đổi thành một không gian sống động và thú vị thông qua sự tương tác của vật chất và chi tiết, ánh sáng và bóng tối, rắn và vô hiệu. Kết cấu bên trong đặt mô hình khối là một yếu tố quan trọng trong toàn bộ; một loại vật liệu thường phẳng và tiện dụng được biến đổi, trở thành một yếu tố điêu khắc phân định không gian của ngôi nhà. Không những thế, với vũ điệu ánh sáng trên khối đúc lớn làm nổi bật chiều sâu của mô hình thông qua sự chuyển động của bóng, tạo ra một tính năng tường. Và sự tường phẩn giữa sàn gỗ sồi được đặt cạnh nhau chống lại các khối bê tông, thiết lập một cảm giác ấm áp và nhẹ nhàng trong nhà. Đây chính là cảm hứng của người kiến trúc sư mang lại cảm giác về không gian mới cho công trình.

Thi công biệt thự, thi công hoàn thiện công trình, lưu ý khi sơn hoàn thiện công trình   

Mặt bằng tầng 1


Thi công biệt thự, thi công hoàn thiện công trình, lưu ý khi sơn hoàn thiện công trình    

Mặt bằng tầng 2.  

Thi công hoàn thiện biệt thự, hoàn thiện công trình này, một trong các yếu tố tạo nên nét đẹp hoàn mĩ của công trình chính là sơn hoàn thiện công trình. Vậy  đối với khí hậu nước ta, thì dùng sơn có đúng, phù hợp hay không hay là dùng vật liệu nào khác. Hoặc khi sơn ta cần lưu ý diều ji ở đây, thế nào là đạt tiêu chuẩn khi sơn nhà. Vâng, đó chính là câu hỏi hóc búa đối với những ai đang hoàn thiện những khâu cuối cũng công trình của mình.

Lưu ý đối với sơn hoàn thiện công trình:

01. Qui định chung:
 Tất cả các cấu kiện kim loại được chỉ định sơn phải được chuẩn bị và sơn lót tại xưởng và sơn hoàn thiện sau khi lắp đặt. Mọi chỗ bị hư hỏng phải được làm sạch, sơn sửa chữa sau khi đã hoàn thành việc lắp đặt.
 Các bề mặt kim loại phải được làm sạch bằng các biện pháp cơ khí như dùng dao cạo kim loại và bàn chải sắt để cạo sạch vảy, muội hàn, rỉ, các chất gây hại khác. Dầu và mỡ phải được làm sạch bằng dung môi hữu cơ và sơn sửa chữa sau khi đã hoàn thành việc lắp đặt.
 Các bề mặt kim loại phải được làm sạch trước khi sơn lót. Tiến hành sơn lót ngay sau khi lau sạch để ngăn ngừa hình thành lớp rỉ mới. Bất kỳ bề mặt đã được sơn lót nào có dấu hiệu bị rỉ, có vảy rỉ hay bị tróc phải được làm sạch và sơn lại.
 Mọi bề mặt gỗ được sơn phải được làm sạch bụi, mỡ hay các chất gây hại khác. Bề mặt gỗ phải được đánh toàn bộ bằng giấy nhám, các lỗ đinh, vết nứt và những chỗ hư hỏng khác phải được trát matít và đánh giấy nhám lại cho đến khi phẳng và hoàn thiện. Mặt đã sơn  phải có bề mặt hoàn thiện nhẵn, bằng phẳng và đồng nhất, không có vết bẩn.
 Sơn phải được pha và sơn theo cách mà nhà sản xuất đề nghị. Nếu nhà sản xuất đề nghị một số cách sơn thì Nhà thầu phải thoả thuận với TV về cách sơn sẽ thực hiện.
 Công tác sơn không được tiến hành trong lúc mưa hay khi độ ẩm không khí cao.
 Trong khi tiến hành sơn, Nhà thầu phải có biện pháp bảo vệ công trình kế bên bằng các biện pháp thích hợp để chúng không bị sơn chảy lên hay dính bụi sơn. Mọi bề mặt của công trình kế bên bị vấy bẩn hay hư hại do sơn phải được làm sạch.
 Trong mọi trường hợp, màu sơn sử dụng phải được sự thoả thuận của TV.

02. Sơn dầu lên bề mặt kim loại
Các bề mặt kết cấu thép (trừ thép mạ kẽm) phải được sơn hai lớp sơn chống rỉ tại xưởng trước khi đưa đến công trường, sơn tút lại bằng sơn chống rỉ sau khi đã lắp đặt kết cấu thép tại hiện trường. Các bề mặt hở của kết cấu thép phải được sơn hai lớp sơn dầu có màu theo chỉ định.
Các bề mặt kim loại mạ kẽm nếu có chỉ định sơn sẽ được quét bằng dung dịch axít Axetic và rửa sạch trước khi sơn hai lớp sơn dầu hoàn thiện có màu theo chỉ định.
03. Sơn dầu lên bề mặt gỗ
Các cửa gỗ và các bề mặt bằng gỗ khác được chỉ định sơn phải khô và không dính tạp chất. Bề mặt gỗ sẽ được sơn 3 lớp kể cả lớp sơn lót. Trước khi sơn lớp sau, lớp sơn trước phải khô đến mức sơn không dính được da tay khi chạm vào.
04.  Sơn nước lên bề mặt vữa trát, bê tông
Bề mặt vữa trát và bê tông được chỉ định sơn nước phải được để khô trong khoảng thời gian ít nhất là 3 tuần trước khi tiến hành sơn. Bề mặt vữa trát và bê tông được sơn 3 lớp sơn nước kể cả lớp lót. Thời gian tối thiểu trước khi sơn lớp sơn kế tiếp là 12 giờ.
05. Hoàn thiện bề mặt gỗ bằng vécni
Các bề mặt gỗ được chỉ định hoàn thiện bề mặt gỗ bằng vécni phải được đánh cẩn thận bằng giấy nhám. Quét 3 lớp vécni lên bề mặt gỗ sạch sẽ và đồng nhất, đánh bóng để lộ vân gỗ.
06. Sơn sàn
Những sàn chỉ định hoàn thiện bằng sơn phải được sơn bằng loại sơn nhựa Epoxy đủ bền để chống mài mòn. Sàn của các phòng hay hành lang an toàn cần sơn được qui định trên các bản vẽ thiết kế. Công tác sơn phải tiến hành theo cách mà nhà sản xuất đề nghị.

* Đó chính là những lưu ý chính khi sơn công trình, sơn sắt, sơn gỗ, sơn tường .... đều phải tuân thủ các quy tắc của nhà sản xuất nhắm đạt hiệu quả cao nhất cho công trình của mình.


    

Nội thất bên trong công trình khi thi công hoàn thiện công trình.  

   


Thi công biệt thự, thi công hoàn thiện công trình, lưu ý khi sơn hoàn thiện công trình   


Thi công biệt thự, thi công hoàn thiện công trình, lưu ý khi sơn hoàn thiện công trình  

Thi công hoàn thiện biệt thự, hoàn thiện công trình, cầu thang cũng chính là cấu trúc nổi bật của ngôi nhà, của biệt thự này, tạo nên không gian sang trọng cho công trình biệt thự.

Các cầu thang là tác phẩm điêu khắc của thiên nhiên, một tính năng nổi bật của nhà sang trọng này. Bậc thang bằng gỗ  gỗ  trôi nổi giữa các cấu hình thép đen được gia công thủ công bằng bàn tay khéo léo của người thợ lành nghề. Các cây cầu dẫn hành lang thang, một phần mở rộng của cầu thang, trải dài khoảng trống và cho phép ánh sáng xuyên qua hai bên tạo ra một chất lượng của sự cởi mở. Thực tế, cây cầu dẫn hành lang  tạo ra một cảm giác riêng tư trong gia đình này, kết nối chưa tách các phòng ngủ từ phòng của trẻ em. Đó chính là không gian nữa kín nửa hở dành cho công trình này.

Thi công biệt thự, thi công hoàn thiện công trình, lưu ý khi sơn hoàn thiện công trình  


Thi công biệt thự, thi công hoàn thiện công trình, lưu ý khi sơn hoàn thiện công trình  


Thi công biệt thự, thi công hoàn thiện công trình, lưu ý khi sơn hoàn thiện công trình  


Biệt thự đẹp Biệt thự mái thái đẹp Biệt thự hiện đại Biệt thự nông thôn Biệt thự hải phòng
Bình luận
Các tin khác:
Joshua vs Usyk Live Joshua vs Usyk Live Stream Joshua vs Usyk Live Stream Reddit Joshua vs Usyk Live Reddit ufc live stream free online ufc live stream