THIẾT KẾ KIẾN TRÚC GIẾNG TRỜI NHÀ LÔ PHỐ THẨM MỸ ĐÚNG PHONG THỦY

THIẾT KẾ KIẾN TRÚC GIẾNG TRỜI NHÀ LÔ PHỐ THẨM MỸ ĐÚNG PHONG THỦY

I.ĐỊNH NGHĨA THIẾT KẾ KIẾN TRÚC GIẾNG TRỜI NHÀ LÔ PHỐ

Thiết kế kiến trúc giếng trời nhà lô phố là giải pháp kỹ thuật để đón ánh sáng và lấy gió cho ngôi nhà. Ngoài ra giếng trời còn là giải pháp kiến tạo không gian, độc đáo, thể hiện không gian sống ấn tượng và đẹp mắt cho gia chủ.

Vậy định nghĩa giếng trời là gì?định nghĩa thiết kế kiến trúc giếng trời nhà lô phố là gì? Ý nghĩa của thiết kế kiến trúc giếng trời đón nắng và hứng gió như thế nào? Cấu tạo của thiết kế kiến trúc giếng trời bao gồm mấy phần? Thiết kế kiến trúc và thi công trọn gói giếng trời cần chú ý những gì để đạt được mục đích đón thoáng và lưu thông không khí?

Thiết kế kiến trúc giếng trời là gì?

Kiến trúc giếng trời là khoảng không gian thông thoáng theo đường thẳng từ mái xuống nền đất của ngôi nhà, được sử dụng với các mục đích như tăng hiệu ứng thẩm mĩ, phục vụ nhu cầu phong thủy, tăng ánh sáng tự nhiên cho ngôi nhà, điều hòa không khí, giúp không gian sống trở nên hài hòa và đầy sức sống hơn.

Thiết kế kiến trúc giếng trời nhà lô phố được xem là giải pháp khoa học, mở rộng không gian, được nhiều nhà phố lựa chọn. Tuy nhiên do đặc thù thiết kế, kiến trúc, nếu không có giải pháp thiết kế và xử lý giếng trời khoa học, thì có thể sẽ không đạt được hiệu quả như ý muốn.


II.CÁC BỘ PHẬN CỦA THIẾT KẾ KIẾN TRÚC GIẾNG TRỜI NHÀ LÔ PHỐ

Thiết kế kiến trúc giếng trời nhà lô phố được cấu tạo như thế nào?

Thiết kế kiến trúc giếng trời được cấu tạo gồm có 3 phần là đáy giếng, thân giếng và phần đỉnh giếng.

Phần đỉnh giếng: là phần nằm ở trên cùng, thường là mái, có vai trò chiếu sáng và thông gió, thường sử dụng mái kính và hệ khung mái.


Phần thân giếng: là khoảng không nối đáy giếng đến đỉnh giếng, có tác dụng chiếu sáng cho các tầng bên trên.


Phần đáy giếng là phần cuối cùng, được sử dụng để trang trí, làm tiểu cảnh, bố trí cây hoa, hòn non bộ. Không gian này có thể kết nối với phòng khách hoặc phòng ăn, tạo bố cục đẹp mắt.


III.VỊ TRÍ CỦA GIẾNG TRỜI TRONG THIẾT KẾ KIẾN TRÚC NHÀ LÔ PHỐ

Giếng trời có tác dụng lấy sáng và lấy gió, giúp lưu thông không khí trong nhà, được sử dụng nhiều trong những mẫu nhà phố, nhà biệt thự. Tuy nhiên vị trí giếng trời đặt ở đâu để đón được thoáng?

1. Thiết kế kiến trúc giếng trời đặt giữa nhà lô phố

Thiết kế kiến trúc giếng trời nhà ống thường được đặt ở khu vực giữa nhà để khai thác tối đa hiệu quả. Thiết kế kiến trúc giếng trời ở trong nhà sẽ có 3 mặt, thiết kế cho không gian hành lang, cầu thang, phòng vệ sinh và các phòng khác. Đặt vị trí ở giữa nhà sẽ giúp giếng trời điều phối ánh sáng và gió thoáng đồng đều cho ngôi nhà, đồng thời gây ấn tượng về thị giác, thu hút tầm nhìn, làm không gian thêm lớn hơn, đẹp hơn. Nếu thiết kế kiến trúc giếng trời nhà lô phố ở trong nhà thì bạn nên làm mái kính che, vừa đảm bảo thẩm mĩ, đảm bảo đón nắng, đón gió hợp lý.


2. Thiết kế kiến trúc giếng trời phía sau nhà lô phố

Thiết kế kiến trúc giếng trời sau nhà sẽ không ảnh hưởng quá nhiều tới không gian chung của ngôi nhà. Do đó mục đích lấy sáng, đón thoáng dễ dàng và không yêu cầu thiết kế kiến trúc quá cầu kỳ. Nếu như thiết kế kiến trúc giếng trời ở phía sau, nếu bạn xây ở hướng gió mạnh thì nên giảm diện tích kích thước giếng trời, để đảm bảo điều tiết gió cho ngôi nhà. Nếu thiết kế kiến trúc giếng trời nhà phố ở phía sau thì có thể không cần làm mái che để tiết kiệm chi phí.


3. Giếng trời cuối nhà

Với đặc thù của những mẫu nhà phố, thiết kế kiến trúc giếng trời khoa học sẽ giúp việc điều hòa không khí trở nên dễ dàng và hài hòa hơn. Khi thiết kế giếng trời nhà phố ở cuối nhà, kiến trúc Ecogreen tư vấn quý khách hàng cần phải chú ý nhiều yếu tố, nếu không hiệu ứng sẽ không như ý:

·         Có thế tạo điểm nhấn ở những bức tường trơn để không gian thêm phần ấn tượng

·         Sử dụng tiểu cảnh hợp lý để đảm bảo phân bố không gian, vừa đón nắng và cản nắng khoa học

·         Phía cuối nhà thường gần với không gian sinh hoạt, nơi qua lại, nên không treo đèn, hay chậu cây, vật trang trí to nặng vì có thể gây nguy hiểm cho không gian sinh hoạt

IV.ƯU ĐIỂM CỦA THIẾT KẾ KIẾN TRÚC GIẾNG TRỜI NHÀ LÔ PHỐ

Giếng trời là một giải pháp kỹ thuật tối ưu nhằm cung cấp ánh sáng tự nhiên cho ngôi nhà bằng quá trình chiếu sáng từ phần mái giếng trời xuống chân giếng trời giúp ánh sáng lan tỏa toàn bộ không gian nội thất vì thế có nên thiết kế kiến trúc giếng trời cho nhà thiếu sáng tự nhiên không? Theo phong thủy Ecogreen, ánh sáng tự nhiên là nguồn sinh khí giúp duy trì sức khỏe sức sống cho con người vì thế ánh sáng là một yếu tố không thể thiếu trong ngôi nhà.

Lấy gió tự nhiên cũng là một trong những chức năng quan trọng của giếng trời, theo đó, kiến trúc giếng trời giúp quá trình lưu thông trao đổi không khí môi trường bên trong và bên ngoài ngôi nhà diễn ra đều đặn, giúp ngôi nhà thoáng mát hơn, trong lành và dễ chịu hơn. Đây cũng là lí do nhiều gia chủ cân nhắc thiết kế giếng trời để ngôi nhà được mát mẻ hơn, đặc biệt là trong mùa hè nóng bức.


Tiết kiệm điện năng cho gia chủ :

 Nhờ có kiến trúc giếng trời, không gian nội thất trở nên sáng sủa và mát mẻ hơn, nhờ đó chúng ta tiết kiệm được năng lượng điện cho các hệ thống làm mát và đèn chiếu sáng, mang lại hiệu quả kinh tế.

Tác dụng tạo vẻ đẹp thẩm mĩ :

Giếng trời xuất hiện ở châu Âu từ thời kỳ phục hưng, cụ thể là ở các nhà thờ lớn, bảo tàng cổ và đã được cách tân qua nhiều thời kỳ cho phù hợp hơn với nhu cầu sử dụng.


Tác dụng phong thủy

Theo những nghiên cứu về phong thủy nhà ở, thiết kế giếng trời không chỉ giúp lấy sáng, lấy gió tự nhiên mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe, tài lộc của các thành viên trong gia đình vì nó vận chuyển và trao đổi dòng năng lượng ở bên ngoài và bên trong ngôi nhà. Như vây nếu giếng trời được thiết kế kiến trúc đúng cách, đặt ở vị trí phù hợp phong thủy sẽ mang lại tài lộc, phúc khí cho gia đình vì nó giúp cân bằng về trường khí nội thất.

Một số vị trí để đặt giếng trời đó là thuộc các cung như cung tài lộc, cung thiên mạng… Hướng của thiết kế kiến trúc giếng trời không cần cụ thể tuy nhiên các nhà phong thủy Ecogreen khuyên bạn không nên đặt giếng trời ở hướng Bắc của ngôi nhà.


V.NHƯỢC ĐIỂM CỦA THIẾT KẾ KIẾN TRÚC GIẾNG TRỜI NHÀ LÔ PHỐ

Tiếng ồn lớn sẽ vọng vào theo hướng giếng trời:

Bản chất giếng trời là một cái ống, vì vậy nếu nhà gia chủ gần đường lớn thì âm thanh truyền vào trong nhà theo đường giếng trời là rất vang và rõ. Người ngồi tầng dưới nói chuyện, người tầng trên có thể nghe thấy, làm mất sự riêng tư hoặc làm phiền lẫn nhau, đây là lí do nhiều gia đình băn khoăn có nên thiết kế giếng trời trong nhà không. Vì vậy, các mặt tường trong giếng trời không nên làm phẳng,chát tường trơn trong thân giếng. Cần có một số mảng nhám, sần để tiêu âm như dùng sơn gai, ốp đá tự nhiên, gạch thẻ, gạch trần. Đó cũng là thủ pháp trang trí cho khu vực thông tầng. Đây là những thủ pháp bằng cách sử dụng các vật liệu tiêu âm và để giếng trời bớt độ phẳng và trơn của giếng.Đây là những thủ pháp bằng cách sử dụng các vật liệu tiêu âm và để giếng trời bớt độ phẳng và trơn của giếng.

Thoát nước tại nơi đáy giếng nếu không có mái che: 

Đối với những thiết kế kiến trúc giếng trời không có mái che thì việc tổ chức thoát nước ở đáy giếng phải đảm bảo thật tốt. Luôn phải đảm bảo đủ độ rộng cần thiết cũng như phải có hệ thống che chắn(cửa, vách, tường) ở khu vực xung quanh để tránh tình trạng nước mưa bắn làm bẩn những không gian sinh hoạt khác.

Tình trạng thừa sáng mùa hè:

 Ở một số vùng, nắng mùa hè rất gay gắt, nhất là vào buổi trưa mặt trời chiếu thẳng xuống giếng trời, có thể gây thừa sáng, chói lóa. Bởi vậy, sàn, cầu thang gỗ hoặc các đồ đạc trong khu vực này có thể bị phai màu sơn, hư hỏng. Chủ nhà nên lắp đặt thêm hệ thống rèm dưới mái giếng trời để chắn nắng và điều tiết lượng ánh sáng. 


VI.THIẾT KẾ KIẾN TRÚC GIẾNG TRỜI NHƯ THẾ NÀO CHO THẨM MỸ?

Thiết kế kiến trúc giếng trời cho nhà biệt thự, nhà phố, không khó. Tuy nhiên việc thiết kế phải đáp ứng làm sao để có thể đón gió được không gian thông thoáng, ánh sáng tự nhiên không phải là điều đơn giản.

Khi thiết kế giếng trời, cần dựa trên cấu tạo hình thành giếng mà đưa ra những phương án thiết kế sao cho khoa học nhất.

1. Thiết kế kiến trúc đỉnh giếng trời nhà lô phố

Thiết kế đỉnh giếng có thể trang trí bằng hệ khung mái, hoa sắt. Việc thiết kế mái kính sẽ đảm bảo cho việc đón nhận ánh sáng tự nhiên một cách tốt nhất. Mái che nên có khung sắt làm khung để đảm bảo an toàn. Kính làm mái che nên thiết kế họa tiết hoặc sử dụng mái nhựa để giúp cho việc trao đổi ánh sáng khoa học hơn.

2. Thiết kế kiến trúc thân giếng nhà lô phố

Ở diện tường xuyên tầng của giếng trời có thể xây, ốp trang trí, treo cây xanh, kết hợp chiếu sáng theo nhu cầu và sở thích của từng gia chủ.

Trên những mảng tường có thể ốp đá làm điểm nhấn, những hình vẽ hoa văn trang trí sống động cho bức vách. Hoặc sử dụng những chậu cây tiểu cảnh xanh dạng dây leo để trang trí.


3. Thiết kế kiến trúc đáy giếng nhà lô phố

Ở khu vực đáy giếng, quý chủ đầu tư có thể dễ dàng trang trí cho nó để tăng tính thẩm mĩ cho ngôi nhà. Đây là khu vực được trang trí cầu kỳ nhất. Thường gia chủ sẽ thiết kế hòn non bộ, bể cá, tiểu cảnh, vườn cây leo sẽ giúp không gian của ngôi nhà trông xanh và trông thoáng hơn.

VII.NHỮNG LƯU Ý KHI XÂY DỰNG GIẾNG TRỜI-CÁC LOẠI MÁI THƯỜNG SỬ DỤNG HIỆN NAY CHO GIẾNG TRỜI

Ánh nắng sẽ chiếu thẳng trực tiếp từ bầu trời xuống giếng trời với cường độ mạnh, điều này sẽ gây ra sự dư thừa ánh nắng, tác động trực tiếp đến đời sống sinh hoạt hàng ngày của gia đình. Hoặc có trường hợp vào mùa mưa, nước mưa phả, tạt vào trong sẽ gây ra sự phiền toái. Hoặc đôi khi trộm thường lợi dụng mái giếng trời thiết kế không quá chắc chắn, hoặc đập vỡ để đột nhập vào trong. Hiện nay mái giếng trời được thiết kế với hai kiểu

1. Mái che cố định

Mái che cố định là loại mái che được sử dụng nhiều nhất vì đơn giản trong lắp đặt, có nhiều lựa chọn về giá cả. Với thiết kế cố định này, nên sử dụng vật liệu như tấm poly dày hoặc kính cường lực để làm mái che. Để đảm bảo cách nhiệt cho không gian, kiến trúc Ecogreen đưa ra lời khuyên quý chủ đầu tư nên sử dụng tấm phim cách nhiệt ở mặt trong hoặc lắp thêm ô thoáng để thoát hơi nóng phía trong.


2. Mái lợp di động

Loại mái này cho phép quý chủ đầu tư có thể đóng mở giếng trời của mình theo nhu cầu sử dụng. Giải pháp này hoàn toàn linh hoạt hơn mái che giếng trời cố định, tuy nhiên chi phí đầu tư và thời gian thi công lâu hơn mái che cố định.

Trên thị trường hiện nay có 3 loại mái di động, được sử dụng nhiều như sau:

·         Mái gắn cảm biến: khi trời mưa hệ thống cảm biến điện tử sẽ thu nhận tín hiệu của thời tiết để tự động đóng lại khi trời mưa và mở ra khi trời lạnh. Với những ngày nắng, chúng ta vẫn có thể sử dụng như vậy.

·         Mái motor điện: hoạt động giống như cửa cuốn, chỉ cần một chiếc điều khiển là quý khách có thể điều chỉnh giếng trời đóng hoặc mở.

·         Mái kéo thủ công: loại mái này buộc quý chủ đầu tư phải tự đóng – mở giếng trời bằng những công cụ hỗ trợ.3. Giếng trời không có mái che

Thiết kế kiến trúc Giếng trời nhà ống không có mái che được sử dụng chung với khoảng thông tầng, kiêm trong vườn nhà. Do đó, khu vực này cần để hở để giúp cho cây xanh có thể phát triển thự nhiên bằng ánh sáng mặt trời và mưa.

Nếu quý khách hàng sử dụng giếng trời không có mái che, thì phải lưu tâm đến 2 phương án:

Phương án thứ nhất : áp dụng các biện pháp an toàn như lắp thêm khung thép để bảo vệ, thiết kế trần nhà có khe hở, hoặc lắp kính bao quanh xung quanh khoảng giếng trời hở.

Phương án Thứ hai: quý khách hàng cần lắp thêm hệ thống thoát nước mưa để đảm bảo nước không tràn hay ngập vào không gian khác trong nhà.

Việc lựa chọn giếng trời có mái hay không có mái, sử dụng mái che cố định hay mái di động, tất cả đều được quyết định dựa trên nhu cầu của quý khách hàng, mẫu thiết kế kiến trúc của Ecogreen đối với từng giải pháp mặt bằng cho ngôi nhà quý chủ đầu tư.VIII.KINH NGHIỆM THI CÔNG GIẾNG TRỜI KHOA HỌC VÀ CHUẨN NHẤT HIỆN NAY

Để có thể sở hữu được không gian thiết kế kiến trúc giếng trời nhà lô phố khoa học, đẹp mắt và thuận tiện sử dụng, quý khách hàng nên chú ý đến những nguyên tắc sau:

1.      Thiết kế kiến trúc giếng trời nhà lô phố có mái thì phải đảm bảo một giải pháp hợp lý cho hệ thống các khe, ô thoáng để tránh mưa to, gió lớn làm nước mưa rơi xuống nhà.

2.      Nếu dưới giếng trời không phải khu vực như vườn cảnh, bể cá mà lại là không gian sinh hoạt thường ngày, nơi qua lại thì không nên trang trí những vật nặng, dễ rơi vỡ, dễ gây ra tai nạn.

3.      Các hệ thống tiếp giáp với giếng trời như hành lang, cửa sổ cần có lan can, hoa sắt để đảm bảo một số tiêu chuẩn an toàn như chiều cao, khoảng cách khe hở.


4.      Phải đảm bảo các chức năng của giếng trước khi trang trí để tránh tình trạng không phù hợp với thiết kế kiến trúc, không gian sinh hoạt và một số vấn đề khác.

5.      Nếu ngôi nhà đã đủ ánh sáng tự nhiên cần thiết, trong khi diện tích không dư giả thì nên cân nhắc và tốt nhất nên có thiết kế  kiến trúc giếng trời nhà lô phố hay không.

6.      Thiết kế kiến trúc giếng trời nhà lô phố là một không gian, một bộ phận được chú ý và dễ nổi bật trong ngôi nhà, nên kiến trúc Ecogreen tư vấn rằng việc trang trí không nên quá rườm rà và phức tạp để tránh tình trạng gây rối mắt. Nên chú trọng đến sự nhẹ nhàng, thông thoáng đúng bản chất và vai trò của thiết kế kiến trúc giếng trời.


7.      Chú trọng đến chiều dài thiết kế kiến trúc giếng trời ở các tầng đi qua, đảm bảo cảnh quan và đảm bảo an toàn cho con trẻ.

8.      Hiện nay thiết kế kiến trúc giếng trời nhà phố được ứng dụng rộng rãi để đón nhận ánh sáng và thoáng mát, tuy nhiên có một bất cập đó chính là bị hắt nước mưa. Vậy nếu giếng trời bị hắt nước mưa thì quý gia chủ nên xử lý như thế nào? Thường thì hiện tượng bị hắt nước mưa hay xảy ra với những trường hợp giếng trời không có mái che. Thời tiết Việt Nam thuộc khí hậu nhiệt đới gió mùa, cho nên hiện tượng mưa nắng thất thường gây nên những bất tiện, nếu không có biện pháp xử lý, thì nước mưa hắt vào thiết kế kiến trúc giếng trời là chuyện thường. Để có thể hạn chế nhược điểm này, khi thiết kế kiến trúc giếng trời đội ngũ kiến trúc Ecogreen phải có sự tính toán sao cho lượng nhiệt và gió ra vào phải được cân bằng. Việc này không những giúp làm giảm lượng mưa bị hắt vào, nó còn cân bằng được lượng nhiệt và gió, tránh nóng quá vào mùa hè và lạnh thêm vào mùa đông.

9.      Để có thể hạn chế hiện tượng nước mưa ngấm vào trong, cần chú ý đến bố cục, chúng ta nên xây thiết kế kiến trúc giếng trời nhà lô phố như sau:

+ Khi thi công giếng trời phải gia cố thêm sắt phần biên đỉnh và chứa sắt ở phía góc

+ Khi xây tường bao quanh đỉnh giếng cao từ 15cm đến 1m6 tùy theo ý thích của từng gia chủ, sau đó đổ bê tông các trụ góc giếng kích thước 15cm x 15cm.

+ Khi sử dụng lớp vật liệu chiếu sáng ở phía trên cùng như mica, kính cường lực, … bạn nên dán thêm 1 hoặc 2 lớp phim lọc tia UV hay các tia xấu có hại cho sức khỏe.


10.  Nếu thiết kế kiến trúc giếng trời không có mái che, dẫn đến mưa hắt, do đó lượng nước mưa sẽ dồn xuống dưới phần đáy giếng. Do đó, nhất thiết phải xây dựng hệ thống thoát nước sàn hợp lý, nếu không về mùa mưa, nước mưa ứ đọng sẽ gây nên những hiện tượng ứ đọng nước.

11.  Thiết kế kiến trúc giếng trời hiện nay được nhiều gia chủ quan tâm và đầu tư, dường như trong không gian nhà phố chật hẹp, thiết kế kiến trúc giếng trời cùng với ban công là khoảng không gian xanh, thể hiện sở thích cũng như là khu vườn nhỏ để mang đến dòng sinh khí, thanh lọc cho gia đình.

12.  Không gian xanh của nhà phố có ý nghĩa quan trọng trong thiết kế kiến trúc, nó đáp ứng nhu cầu đời sống tinh thần, đời sống tự nhiên và cân bằng các yếu tố Âm – Dương ngũ hành trong tổng thể chung.

13.  Thiết kế kiến trúc giếng trời cần tuân thủ đầy đủ các quy tắc, nguyên tắc thiết kế. Từ kích thước, kiểu dáng, mái che, hệ thống cách âm, hệ thống thoát nước sàn, đều phải được tính toán với những thông số chuẩn.

14.  Nếu gia đình bạn có mong muốn sở hữu không gian sống khoa học, với hệ thống thiết kế kiến trúc giếng trời an toàn và đẹp mắt, hãy liên hệ ngay với kiến trúc sư của chúng tôi. Kiến trúc Ecogreen luôn sẵn lòng phục vụ quý khách hàng, với những ý tưởng thiết kế kiến trúc thiết kế nội thất hoàn hảo nhất.


IX.NHỮNG LOẠI THIẾT KẾ KIẾN TRÚC GIẾNG TRỜI THÔNG THƯỜNG THƯỜNG GẶP Ở KIẾN TRÚC VIỆT NAM

Những mẫu thiết kế kiến trúc giếng trời đẹp được nhiều gia chủ tìm hiểu có thêm ý tưởng thiết kế kiến trúc thi công trọn gói áp dụng cho chính ngôi nhà của mình. Tùy từng thiết kế kiến trúc mà sẽ có chi phí khác nhau, thiết kế kiến trúc giếng trời nhà lô phố đẹp cũng có rất nhiều hình thức như làm hồ cá mini, trồng cây xanh, tiểu cảnh khô, tiểu cảnh nước…

Thiết kế kiến trúc giếng trời là một phần của thông tầng, từ tầng trệt lên tới thẳng mái nhà, công dụng lớn nhất chính là lấy sáng, lưu thông không khí cho các tầng.

Nhà phố trên 50m2 bắt buộc chừa mật độ xây dựng thì thiết kế kiến trúc giếng trời nhà lô phố cũng được tính là chừa mật độ xây dựng. Nếu nhà càng lớn có thể có nhiều thiết kế kiến trúc giếng trời nhà lô phố kết hợp với sân sau.

Thiết kế kiến trúc giếng trời nhà lô phố với tiểu cảnh khô.

Sở hữu ngôi nhà gần gũi với thiên nhiên là điều ai cũng mong muốn, tuy nhiên không phải ai cũng có điều kiện để mua một mảnh đất lớn để xây nhà, trồng cây xanh. Giải pháp đề ra chính là trồng cây xanh ngay tại thiết kế kiến trúc giếng trời mang lại sinh khí cho ngôi nhà. Với ánh sáng từ thiết kế kiến trúc giếng trời cây xanh vẫn phát triển bình thường.

Khi bố trí cây ở thiết kế kiến trúc giếng trời nhà lô phố, không nên trang trí, sắp đặt quá phức tạp. Điều quan trọng nhất vẫn là giữ cho thiết kế kiến trúc giếng trời được thông thoáng, nhẹ nhàng như chính vai trò của nó. Hạn chế tối đa việc ảnh hưởng đến vai trò lấy sáng và khí của khu vực này. Bạn có thể bài trí cây to với cây nhỏ chung với nhau để tạo nên tiểu cảnh đa dạng, bắt mắt hơn.

Sử dụng kính cửa lùa bao quanh thiết kế kiến trúc giếng trời nhà lô phố.

Có rất nhiều loại cây có thể trồng ở thiết kế kiến trúc giếng trời nhà lô phố như: Cây lộc vừng, khế, kim ngân, lưỡi hổ, ngọc lan, bạch ngân, phú quý, bàng đài loan, cây trúc nhật, dương xỉ, phong lan, trầu bà, cỏ lan chi, xương rồng, kim phát tài, cây chuối rẻ quạt, cỏ nhung, cây cau đỏ, cây mai vạn phúc, cây cọ ta, vạn tuế,….


Khi bố trí cây ở giếng trời, không nên trang trí, sắp đặt quá phức tạp. Điều quan trọng nhất vẫn là giữ cho thiết kế kiến trúc giếng trời được thông thoáng, nhẹ nhàng như chính vai trò của nó. Hạn chế tối đa việc ảnh hưởng đến vai trò lấy sáng và khí của khu vực này. Bạn có thể bài trí cây to với cây nhỏ chung với nhau để tạo nên tiểu cảnh đa dạng, bắt mắt hơn.

Các loại cây nhỏ như ngọc ngân, phú quý trồng ở thiết kế kiến trúc giếng trời nhà lô phố.

Mục đích để trồng cây thì chủ đầu tư nên thống nhất với đội ngũ kiến trúc sư Ecogreen để có phương án thi công trọn gói phù hợp ngay từ ban đầu như thoát nước, ngăn chặn côn trùng, hạn chế sự phát triển của rễ gây ảnh hưởng đến kết cấu nhà…

Với thiết kế kiến trúc giếng trời nhà lô phố có mái cần phải có giải pháp mái hợp lý, phòng khi mưa, có gió to sẽ tạt mưa qua các khe, ô thoáng của mái xuống nhà.

Tiểu cảnh khô ngay khu vực bếp.


Mẫu thiết kế kiến trúc giếng trời nhà lô phố đẹp với tiểu cảnh ướt.

Tiểu cảnh ướt bao gồm tiểu cảnh động (Tiểu cảnh động là gồm vòi nước, thác nước) và tiểu cảnh tĩnh (Tiểu cảnh tĩnh là mặt nước yên bình, tĩnh lặng).

Mặt nước là yếu tố đóng vai trò quan trọng thể hiện cái hồn của vẻ đẹp thiên nhiên. Nước tạo cảm giác mát mẻ, điều hòa không khí và mang lại nguồn sinh sôi cho mọi vật. Cùng với hòn non bộ, hồ cá, cây cối … tiểu cảnh ướt như một góc sông thu nhỏ mang lại vẻ yên bình và êm ấm cho không gian.


Các loại cây phù hợp tiểu cảnh nước trong nhà như cây thủy sinh, sen, rong, rêu,…

Hệ thống cung cấp nước và thoát nước cần được thiết kế trước.

Bạn có nhiều lựa chọn để trang trí đơn giản như đặt các chậu cây, các phụ kiện, đèn trang trí, tranh ảnh,…

Ưu điểm của kiểu tiểu cảnh ướt là cân bằng được yếu tố âm dương cho ngôi nhà, và tạo cảnh sắc thiên nhiên gần gũi với con người. Tu. Ngoài ra, môi trường nước dễ thu hút côn trùng, muỗi,… tới sinh sống, bạn cần thả cá hoặc thường xuyên vệ sinh khu vực này.

 

X.MỘT SỐ LOẠI GIẾNG TRỜI ÍT PHỔ BIẾN HƠN TRONG KIẾN TRÚC VIỆT NAM

Giếng trời căn hộ

Giếng trời cho phòng ngủ

Giếng trời cho phòng khách

Giếng trời cho căn hộ áp mái

Giếng trời lấy sáng cho hành lang

Giếng trời cho khống gian bếp

Giếng trời lấy sáng dành cho không gian thangLỰA CHỌN CÔNG TY THIẾT KẾ KIẾN TRÚC UY TÍN Ở HÀ NỘI VÀ TPHCM

Các kiến trúc sư tại ECOGREEN Công ty thiết kế kiến trúc uy tín,chuyên nghiệp tại Hà Nội và TpHCM có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế thi công nhà ở với kiến thức chuyên môn và gu thẩm mỹ nghệ thuật cao cam kết sẽ sáng tạo hết mình mang lại không gian sống lý tưởng nhất cho bạn và gia đình.

Tham khảo một số công trình thiết kế kiến trúc bởi kiến trúc Ecogreen

THIẾT KẾ KIẾN TRÚC BIỆT THỰ 3 TẦNG TÂN CỔ ĐIỂN MẶT TIỀN 6M X 11M Ở HƯNG YÊN
THIẾT KẾ KIẾN TRÚC BIỆT THỰ TÂN CỔ ĐIỂN 2 TẦNG MÁI NHẬT HƯNG YÊN
THIẾT KẾ KIẾN TRÚC BIỆT THỰ 3 TẦNG TÂN CỔ ĐIỂN MÁI THÁI VĂN GIANG HƯNG YÊN
THIẾT KẾ KIẾN TRÚC BIỆT THỰ 3 TẦNG HIỆN ĐẠI TẠI BÌNH DƯƠNG
THIẾT KẾ KIẾN TRÚC BIỆT THỰ HIỆN ĐẠI ANH TÌNH KHOÁI CHÂU HƯNG YÊN
THIẾT KẾ KIẾN TRÚC BIỆT THỰ HIỆN ĐẠI 2 TẦNG CHỊ HUẾ-VĂN GIANG HƯNG YÊN

·   

·         Một vài công trình Thiết kế kiến trúc-Thi công trọn gói bởi kiến trúc Ecogreen

THI CÔNG TRỌN GÓI BIỆT THỰ TÂN CỔ ĐIỂN 3 TẦNG 2 GÓC MẶT TIỀN MÁI THÁI TẠI THANH HÓA
THI CÔNG TRỌN GÓI TÒA NHÀ VĂN PHÒNG KIẾN TRÚC HIỆN ĐẠI 8 TẦNG MẬU LƯƠNG HÀ ĐÔNG- THIẾT KẾ KIẾN TRÚC ECOGREEN
THI CÔNG TRỌN GÓI BIỆT THỰ HIỆN ĐẠI 2 TẦNG MÁI BẰNG A TÌNH KHOÁI CHÂU HƯNG YÊN
THI CÔNG TRỌN GÓI KIẾN TRÚC TÂN CỔ ĐIỂN 3 TẦNG TẠI HƯNG YÊN-ANH HẢI
THI CÔNG TRỌN GÓI THIẾT KẾ KIẾN TRÚC TÂN CỔ ĐIỂN 2 TẦNG ANH LINH-XÂM TRONG-HƯNG YÊN
TOP 5+ NHỮNG MẪU THIẾT KẾ KIẾN TRÚC THI CÔNG TRỌN GÓI BIỆT THỰ HIỆN ĐẠI NĂM 2022

Nhờ có những đặc trưng vô cùng thú vị và độc đáo nêu trên mà thiết kế kiến trúc phong cách hiện đại đã dẫn đầu xu hướng phân khúc biệt thự hiện nay. Nếu bạn yêu thích mẫu thiết kế kiến trúc của công ty kiến trúc Eco Green và có nhu cầu áp dụng phong cách này cho tổ ấm của mình, thì đừng ngần ngại mà hãy liên hệ ngay với Công ty thiết kế kiến trúc ECO GREEN-Công ty thiết kế kiến trúc uy tín,chuyên nghiệp tại Hà Nội và TpHCM

 ECO GREEN là công ty thiết kế kiến trúc uy tín tại Hà Nội và TPHCM với nhiều năm trên thị trường bỏi đội ngũ chúng tôi đã thi công +5000 hồ sơ kiến trúc chất lượng và đã có được sự tin tưởng của nhiều khách hàng.

ECO GREEN-CÔNG TY THIẾT KẾ KIẾN TRÚC UY TÍN, CHUYÊN NGHIỆP TẠI HÀ NỘI VÀ TPHCM

  • Trụ sở: Tòa The Legend, 109 Nguyễn Tuân, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội.    
  • Hotline (Zalo): 0973 971 896
  • Trụ sở: Nguyễn Tuân, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội.
  • VP2: Vĩnh Cửu, Biên Hòa, Đồng Nai.    
  • VP3: Võ Văn Ngân, Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh
  • Website: kientruceco.com / http://kientruceco.vn /
  • Email: ecohome.jsc@gmail.com
  • Facebook: https://www.facebook.com/kientrucecogreen

Hiện nay, có rất nhiều phong cách thiết kế cho nhà 2 tầng hiện đại, dưới đây là 1 vài phong cách mà các KTS Eco-Green thường được yêu cầu thiết kế nhiều nhất:

Thiết kế kiến trúc nhà 2 tầng mái thái, Thi công trọn gói nhà 2 tầng mái thái

Thiết kế kiến trúc nhà vườn 2 tầng, Thi công trọn gói nhà vườn 2 tầng

Thiết kế kiến trúc nhà 2 tầng mái bằng,Thi công trọn gói nhà 2 tầng mái bằng

Thiết kế kiến trúc nhà ống 2 tầng,Thi công trọn gói nhà ống 2 tầng

Thiết kế kiến trúc nhà 2 tầng mái lệch,Thi công trọn gói nhà 2 tầng mái lệch

Thiết kế kiến trúc nhà 2 tầng kiểu Pháp,Thi công trọn gói nhà 2 tầng kiểu Pháp

Thiết kế kiến trúc nhà 2 tầng Tân cổ điển,Thi công trọn gói nhà 2 tầng Tân cổ điển

Thiết kế kiến trúc nhà biệt thự 2 tầng Hiện Đại,Thi công trọn gói nhà biệt thự 2 tầng Hiện Đại

Thiết kế kiến trúc An Giang, Thi công trọn gói tại An Giang

Thiết kế kiến trúc An Giang, Thi công trọn gói  tại An Giang
Thiết kế kiến trúc Bà Rịa-Vũng Tàu, Thi công trọn gói tại Bà Rịa-Vũng Tàu
Thiết kế kiến trúc Bạc Liêu , Thi công trọn gói tại Bạc Liêu
Thiết kế kiến trúc Bắc Kạn, Thi công trọn gói tại Bắc Kạn

Thiết kế kiến trúc Bắc Giang ,Thi công trọn gói tại Bắc Giang
Thiết kế kiến trúc Bắc Ninh, , Thi công trọn gói  tại Bắc Ninh
Thiết kế kiến trúc Bến Tre, , Thi công trọn gói  tại Bến Tre
Thiết kế kiến trúc Bình Dương, Thi công trọn gói tại Bình Dương
Thiết kế kiến trúc Bình Định, Thi công trọn gói  tại Bình Định
Thiết kế kiến trúc Bình Phước, Thi công trọn gói  tại Bình Phước
Thiết kế kiến trúc Bình Thuận, Thi công trọn gói tại Bình Thuận
Thiết kế kiến trúc Cà Mau, Thi công trọn gói tại Cà Mau
Thiết kế kiến trúc Cao Bằng, Thi công trọn gói tại Cao Bằng
Thiết kế kiến trúc Cần Thơ , Thi công trọn gói tại Cần Thơ
Thiết kế kiến trúc Đà Nẵng, Thi công trọn gói tại Đà Nẵng
Thiết kế kiến trúc Đắk Lắk, Thi công trọn gói tại Đắk Lắk
Thiết kế kiến trúc Đắk Nông, Thi công trọn gói tại Đắk Nông
Thiết kế kiến trúc Điện Biên, Thi công trọn gói tại Điện Biên
Thiết kế kiến trúc Đồng Nai, Thi công trọn gói tại Đồng Nai
Thiết kế kiến trúc Đồng Tháp, Thi công trọn gói tại Đồng Tháp
Thiết kế kiến trúc Gia Lai, Thi công trọn gói tại Gia Lai
Thiết kế kiến trúc Hà Giang, Thi công trọn gói tại Hà Giang
Thiết kế kiến trúc Hà Nam, Thi công trọn gói tại Hà Nam
Thiết kế kiến trúc Hà Nội , Thi công trọn gói tại Hà Nội
Thiết kế kiến trúc Hà Tây, Thi công trọn gói tại Hà Tây
Thiết kế kiến trúc Hà Tĩnh, Thi công trọn gói tại Hà Tĩnh
Thiết kế kiến trúc Hải DươngThi công trọn gói tại Hải Dương
Thiết kế kiến trúc Hải Phòng , Thi công trọn gói tại Hải Phòng
Thiết kế kiến trúc Hòa BìnhThi công trọn gói tại Hòa Bình
Thiết kế kiến trúc TPHồ Chí Minh, Thi công trọn gói  tại Hồ Chí Minh
Thiết kế kiến trúc Hậu Giang, Thi công trọn gói tại Hậu Giang
Thiết kế kiến trúc Hưng YênThi công trọn gói tại Hưng Yên
Thiết kế kiến trúc Khánh HòaThi công trọn gói Khánh Hòa
Thiết kế kiến trúc Kiên Giang, Thi công trọn gói tại Kiên Giang
Thiết kế kiến trúc Kon Tum, Thi công trọn gói tại Kon Tum
Thiết kế kiến trúc Lai ChâuThi công trọn gói tại Lai Châu
Thiết kế kiến trúc Lào Cai, Thi công trọn gói tại Lào Cai
Thiết kế kiến trúc Lạng Sơn, Thi công trọn gói tại Lạng Sơn
Thiết kế kiến trúc Lâm Đồng, Thi công trọn gói tại Lâm Đồng
Thiết kế kiến trúc Long An, Thi công trọn gói tại Long An
Thiết kế kiến trúc Nam Định, Thi công trọn gói tại Nam Định
Thiết kế kiến trúc Nghệ An, Thi công trọn gói tại Nghệ An
Thiết kế kiến trúc Ninh Bình, Thi công trọn gói tại Ninh Bình
Thiết kế kiến trúc Ninh Thuận, Thi công trọn gói tại Ninh Thuận
Thiết kế kiến trúc Phú ThọThi công trọn gói tại Phú Thọ
Thiết kế kiến trúc Phú Yên, Thi công trọn gói tại Phú Yên
Thiết kế kiến trúc Quảng Bình, Thi công trọn gói tại Quảng Bình
Thiết kế kiến trúc Quảng NamThi công trọn gói tại Quảng Nam
Thiết kế kiến trúc Quảng Ngãi, Thi công trọn gói tại Quảng Ngãi
Thiết kế kiến trúc Quảng NinhThi công trọn gói tại Quảng Ninh
Thiết kế kiến trúc Quảng Trị, Thi công trọn gói tại Quảng Trị
Thiết kế kiến trúc Sóc Trăng, Thi công trọn gói tại Sóc Trăng
Thiết kế kiến trúc Sơn La, Thi công trọn gói tại Sơn La
Thiết kế kiến trúc Tây Ninh, Thi công trọn gói tại Tây Ninh
Thiết kế kiến trúc Thái Bình, Thi công trọn gói tại Thái Bình
Thiết kế kiến trúc Thái NguyênThi công trọn gói tại Thái Nguyên
Thiết kế kiến trúc Thanh Hóa, Thi công trọn gói  tại Thanh Hóa
Thiết kế kiến trúc Thừa Thiên – Huế, Thi công trọn gói tại Thừa Thiên – Huế
Thiết kế kiến trúc Tiền Giang, Thi công trọn gói tại Tiền Giang
Thiết kế kiến trúc Trà Vinh, Thi công trọn gói tại Trà Vinh
Thiết kế kiến trúc Tuyên Quang, Thi công trọn gói tại Tuyên Quang
Thiết kế kiến trúc Vĩnh Long, Thi công trọn gói  tại Vĩnh Long
Thiết kế kiến trúc Vĩnh Phúc, Thi công trọn gói tại Vĩnh Phúc
Thiết kế kiến trúc Yên Bái, Thi công trọn gói tại Yên Bái

 

Bình luận
Các tin khác:
Joshua vs Usyk Live Joshua vs Usyk Live Stream Joshua vs Usyk Live Stream Reddit Joshua vs Usyk Live Reddit ufc live stream free online ufc live stream